Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

3 món ăn mới đang khuấy đảo giới trẻ Sài Gòn

Bạn thuộc team mê ăn uống? Vậy bạn đã kịp thử hết các món ăn mới đổ bổ vào Sài Gòn thời gian gần đây chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh nhanh cái tay lẹ lẹ cái chân update ngay danh sách những món ăn hót hòn họt này và lên một chiếc lịch với hội bạn thân đi càn quét ngay nào!!
xem thêm: Kinh nghiệm đi chợ đầu mối Bình Điền Hồ Chí Minh từ A-Z

1. Chả cá viên bọc trứng muối

Chả cá viên chiên thì chắc bạn nào cũng ăn đến phát ngán luôn rồi đúng không? Nhưng chả cá viên bọc trứng muối thì có nghe có vẻ lạ quá nhỉ, nếu tò mò thì nhanh chân đến ngay xe cá viên Lei Thảo ở Bình Thạnh mà thưởng thức thôi.
Chả cá viên bọc trứng muối và chả cá viên bọc trứng bắc thảo. Hình: vovdulich
Chả cá viên bọc trứng muối và chả cá viên bọc trứng bắc thảo. Hình: vovdulich
Chả cá viên bọc trứng muối. Hình: vovdulich
Chả cá viên bọc trứng muối. Hình: vovdulich
Chả cá viên bọc trứng bắc thảo. Hình: vovdulich
Chả cá viên bọc trứng bắc thảo. Hình: vovdulich
Chỉ là một chiếc xe nhỏ, không quán xá nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách từ lúc mở hàng cho đến đêm muộn. Hai món ăn được gọi là “signature” ở đây là chả cá bọc trứng bắc thảo và trứng muối. Viên nào viên đó to đùng, chả cá bọc siêu dày, chiên lên giòn rụm, không có nhiều bột. Phần chả cá này bọc nguyên một trứng muối hoặc trứng bắc thảo tùy bạn chọn. Trứng muối có vị bùi bùi, bắc thảo thì béo béo hấp dẫn không kém.
Xe chả cá viên Lei Thảo, quận Bình Thạnh. Hình: vovdulich
Xe chả cá viên Lei Thảo, quận Bình Thạnh. Hình: vovdulich
Điểm khiến món ăn này trở nên bắt vị là loại nước sốt me độc quyền của quán, có vị chua chua như nước me, pha với sate cay the the “tuyệt đỉnh”.  Và điểm thú vị nữa nằm ở rau ăn kèm là bắp cải trắng, khi ăn kèm chả cá vô cùng lạ miệng.
Nước sốt độc quyền và bắp cải trắng ăn kèm. Hình: vovdulich
Nước sốt độc quyền và bắp cải trắng ăn kèm. Hình: vovdulich
Chả cá ở xe cá viên Lêi Thảo là chả cá thu nên có hương vị khác so với chả cá thác lác hay ba sa như nhiều nơi khác. Mức giá khá ổn, dao động từ 20.000 đồng – 25.000 đồng/phần.
Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh

2. Bánh lọt xào Campuchia

Chúng ta chỉ được biết bánh lọt như là một món giải nhiệt với màu xanh non, ăn cùng nước dừa béo béo. Nhưng bây giờ, món ăn này đã có thêm một phiên bản mặn rất đậm đà, đó chính là bánh lọt xào Campuchia (có nguồn gốc từ đất nước láng giềng Campuchia).
Bánh lọt xào Campuchia. Hình: Grab
Bánh lọt xào Campuchia. Hình: Grab
Món bánh lọt xào có trứng gà, trứng vịt, chả giò và rau giá. Hình: Grab
Món bánh lọt xào có trứng gà, trứng vịt, chả giò và rau giá. Hình: Grab
Món bánh lọt xào chỉ có trứng gà, trứng vịt, chả giò và rau giá, ăn chay được mà ăn mặn cũng được. Nó bình dân, dễ ăn, nhưng cũng dễ gây “ghiền”. Bánh lọt được xào với một ít dầu, trộn cùng nước màu làm từ tương, tạo nên màu vàng nhạc đầy kích thích, sau khi bánh thấm đều cùng tương và gia vị thì tôm, thịt bò sẽ cho vào để hòa quyện thêm độ tươi ngon. Nếu muốn tăng độ béo, có thể đập thêm một quả trứng ốp la vào cùng. Rải đều đậu phộng rang, tiêu… lên bề mặt đĩa bánh là đã hoàn thành xong một món ăn vô cùng hấp dẫn. Chẳng những tạo nên một hương vị đậm đà mà món ăn còn bắt mắt trong nhiều sắc màu đầy kích thích.
Quán bánh lọt bà Cúc, quận 10. Hình: Grab
Quán bánh lọt bà Cúc, quận 10. Hình: Grab
Một địa điểm nổi tiếng với món này là quán của cô Cúc, quận 10, quán có món nước chấm vô cùng đặc biệt do bà Cúc tự tay làm. Bà chọn loại ớt Ba Tri cay, thơm đem về xay cùng với tỏi và giấm cho ra loại nước sốt chua chua, cay cay ngon khó tả.
Sợi bánh lọt xào. Hình: Grab
Sợi bánh lọt xào. Hình: Grab
Bạn nên ăn món bánh lọt xào khi còn nóng, như thế bạn mới cảm nhận độ dai thơm và đậm vị mà món ăn mang đến. Xúc một muỗng đầy bánh, thêm con tôm hay miếng thịt bò, cho vào miệng để cảm nhận độ mềm của bánh tan dần trong miệng.
Địa chỉ: 438/39 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10

3. Bún riêu ốc bò hột vịt lộn

Bát bún ốc vốn đã phong phú topping, giờ thêm cả trứng vịt lộn nữa thì càng thêm ngất ngây, chỉ cần một bát thôi là đã miệng và no căng bụng luôn nha.
Bún riêu ốc bò hột vịt lộn. Hình: Grab
Bún riêu ốc bò hột vịt lộn. Hình: Grab
Sự kết hợp tuyệt vời giữa hột vịt lộn và bún riêu. Hình: Grab
Sự kết hợp tuyệt vời giữa hột vịt lộn và bún riêu. Hình: Grab
Cứ tưởng như sự kết hợp này không mấy là hợp lí nhưng hóa ra lại như “sinh ra là để dành cho nhau”. Trứng vịt lộn luộc vừa chín, thả ngay vào bát, ăn không hề bị tanh nhưng lại giúp cho nước bún ốc thêm ngọt và tăng phần béo ngậy. Thêm nữa, trứng cũng không hề bị lấn át bởi các loại topping khác, mà tất cả cùng tạo nên như hài hòa như một bản hòa ca về hương vị, mà ở đó có ốc giòn ngon, gạch cua đặc sánh, thịt bò mềm ngọt, giò thơm, trứng ngậy hòa trong nước dùng chua thanh như càng làm nổi bật hương vị của topping nhưng không hề làm cho người ăn bị ngán.
Tất cả cùng tạo nên như hài hòa như một bản hòa ca về hương vị. Hình: Grab
Tất cả cùng tạo nên như hài hòa như một bản hòa ca về hương vị. Hình: Grab
Một địa chỉ dành cho bạn là Ả Đào Quán, Quận 3, với một tô bún riêu đầy đủ có giá 50.000đ. Nước lèo trong, thanh thanh giống vị mẻ, chứ không phải kiểu đậm đà nha, mà thơm lắm luôn (nếu ai quen ăn riêu theo “style miền Nam” thì sẽ thấy nước dùng ở đây hơi chua). Nếu muốn đậm đà hơn thì bạn có thể cho thêm chút mắm tôm và ớt chưng vào nhé. À cũng đừng quên ăn kèm rau sống và gọi thêm bánh quẩy, cho đúng chuẩn Hà Nội hen.
Địa chỉ: Ả Đào Quán – 491/12 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
Bạn đã cảm thấy bụng mình cồn cào chưa? Nếu rồi thì còn chờ gì nữa mà không bắt đầu đi khám phá ngay lập tức nào! Halotravel đảm bảo bạn sẽ “ngất ngây” với sự độc đáo và hương vị khác biệt của loạt “tân binh” này đấy! Ngoài ra Halo gợi ý cho bạn địa điểm phượt gần sài gòn.
xem thêm:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét